ตำแหน่งของคุณ Home กทม

ผลสอบคลิปถุงคลุมหัวผตห.จากจตช.ส่งให้ผบ.ตร.วันนี้

วันที่ 24 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข่าวว่ามีข้าราชการตำรวจกลุ่มหนึ่ง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาจนถึงแก่ความตาย ต่อมาพล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บช.ภ.6 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการทางวินัย ขณะเดียวกันก็มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการทางอาญา หากพบว่ามีการกระทำความผิดทางอาญา

ต่อมามีการเผยแพร่คลิปการกระทำของชายกลุ่มหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นข้าราชการตำรวจกลุ่มนี้ มีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา ซึ่งคลิปดังกล่าวได้ถูกส่งต่อจนสร้างความวิตกกังวลว่าเป็นการกระทำของตำรวจที่ไม่เหมาะสม อุกอาจ เมื่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทราบเรื่อง ได้กำชับให้จเรตำรวจแห่งชาติ เร่งรัดตรวจสอบข้อเท็จริง เบื้องต้นหากพบว่าเป็นการกระทำความผิดก็จะได้พิจารณาดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งเพิ่มเติม เช่น สั่งให้มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร. หรือ อาจจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน หากพบว่ามีมูลกระทำความผิดจริง ส่วนกรณีที่วันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ได้เดินทางไปไปสืบสวนคดีอาญาในเรื่องนี้ ซึ่งหากพบว่าเป็นการกระทำผิด ก็จะดำเนินการทางคดีโดยไม่มีข้อละเว้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า สำหรับการตรวจสอบของจเรตำรวจแห่งชาติ จะถูกส่งมาที่ ผบ.ตร. ในวันนี้ และจะทราบผลว่าจะดำเนินการทางวินัยเบื้องต้นอย่างไร และหากมีรายละเอียดความคืบหน้าตนจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบ และขอให้ทุกฝ่ายสบายใจว่าเรื่องนี้ไม่มีการละเว้นกับผู้หนึ่งผู้ใด หากพบการกระทำความผิดทางวินัยและอาญา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม