ตำแหน่งของคุณ Home อวกาศ

กลุ่มม็อบทะลุแก๊สปาระเบิด-ไปป์บอมบ์ยั่วยุเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้ (24 ส ค.) ผู้สื่อข่าวรายงายว่า เมื่อเวลา 19.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ในประเด็นการชุมนุมกันของกลุ่มที่มีการนัดหมาย 24 ส.ค. กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ ยังคงพบว่ามีกลุ่มผู้ที่เดินทางมาทำกิจกรรม รวมตัวกันบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง แต่อย่างไรก็ตามผมว่าสำหรับวันนี้การจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตทั้งขาเข้าและขาออกยังคงใช้การได้ตามปกติ

โดยเมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา มีรายงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณกรมดุริยางค์ทหารบกและทำการยั่วยุเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ภายใน ด้วยการขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดและไปป์บอมบ์ เข้าไปในพื้นที่อีกทั้งยังมีบางส่วนที่ก่อกวนจุดตรวจสกัดบริเวณซอยรางน้ำ โดยมีพฤติการณ์ขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดไปในส่วนที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้มาตรการตามกฎหมาย ควบคุมความเรียบร้อย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องมีการบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยทั้งนี้ 2-3 วันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มีการปรับยุทธวิธีเพื่อควบคุมความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องมีการติดตามสถานการณ์เป็นรายชั่วโมงเพื่อปรับแผนดำเนินงานให้เหมาะสม และด้วยความระมัดระวัง

ส่วนกรณีที่ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนโพสต์ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับวิธีเตรียมตัวเดินทางมาร่วมการชุมนุม เจ้าหน้าที่ยังคงต้องตรวจสอบต่อไปว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเพียงการให้ความรู้หรือเป็นการชักชวน หากพบว่ามีความผิด ก็จะต้องจำแนกว่าเป็นความผิดระดับใดในส่วนของผู้กระทำผิดผู้ใช้ให้กระทำผิดหรือส่วนของผู้สนับสนุน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม