ตำแหน่งของคุณ Home ราชสำนัก

จเรตำรวจแห่งชาติเผยจับ4หนี3คนผู้ต้องหาให้การที่เป็นประโยชน์โทษถึงประหาร

วันที่ 25 ส.ค.64 ที่จังหวัดนครสวรรค์ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงค์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ รักษาการแทน ผกก.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จ.นครสวรรค์ พร้อมทีมงานประชุมความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัว ผกก.โจ้ พร้อมสอบสวนปากคำ 4 ผู้ต้องหาเพิ่มเติม

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการจับกุม พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมโดยผู้ถูกจับกุมทั้งหมดให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ มาประกอบเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต ส่วนอีก 3 คน ส่วนเหลือที่กำลังหลบหนีประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ 2.ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ และ 3.ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว รอง ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามอย่างใกล้ชิดแล้ว จากข้อมูลของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ผู้กำกับโจ้ พบว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เข้ามาเซ็นชื่อเข้าทำงานที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 6 และวันจันทร์-วันอังคาร ไม่ได้เข้ามาเซ็นชื่อ คาดว่าจะหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำญาติ และบุคคลใกล้ชิดได้รายละเอียดมากพอสมควร นอกจากตำรวจพื้นที่ตรวจสอบประวัติย้อนหลังพ.ต.อ.ธิติสรรค์ กับพรรคพวกว่าเคยมีพฤติกรรมรีดไถเรียกเอาทรัพย์เหตุใดบ้าง

สำหรับโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ซึ่งออกแถลงการณ์ เรื่องการออกหนังสือรับรองการตาย กรณีสันนิษฐานว่าเป็นพิษจากสารแอมเฟตามีน ผู้เสียชีวิตอายุ 24 ปี ถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลปริ้นส์ปากน้ำโพ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 เวลา 19.20 น. และเสียชีวิตลงในวันที่ 6 ส.ค.64 เวลา 13.20. น. ทราบประวัติจาก รพ.ปริ้นส์ปากน้ำโพ ว่าผู้ตายวิ่งหนีตำรวจขณะถูกจับยาเสพติดแล้วล้มลงหมดสติ ไม่รู้สึกตัวขณะทำการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล หลังจากที่เสียชีวิตทาง รพ.ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ที่กลุ่มงานนิติเวช เมื่อวันที่ 7 ส.ค.64 เวลา 09.00 น. และต้องรอผลตรวจโควิด-19 ของผู้ตาย การตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีน และสารแอมเฟตามีน โดยสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรองการตายว่า สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอผลตรวจระดับสารเมทแอมเฟตามีนในเลือดและผลการชันสูตรพลิกศพ ฉบับสมบูรณ์ที่จะออกในอาทิตย์ หน้า ส่วนหนังสือรับรองการตายที่แพทย์ออกให้หลังการผ่าพิสูจน์ทันที เพื่อให้ญาติไปทำมรณบัตร เป็นเพียงข้อมูลขั้นต้น ส่วนชิ้นเนื้อจากกล้องจุลทรรศน์ และผลตรวจทางห้องปฏิบัติพิษวิทยา จะสรุปสาเหตุการตายได้อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม