ตำแหน่งของคุณ Home การศึกษา

กฟผ.ลงนามหนุนส.ยกน้ำหนักฯต่อเนื่อง4ปีจนถึงโอลิมปิกที่ปารีสวงเงิน80ล้าน

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือสนับสนุนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ี่ผ่านมา ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดย นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการกฟผ. และ นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ เป็นผู้ลงนาม ร่วมกัน ขณะที่ นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน กฟผ. และ พล.อ.คณิต สาพิทักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ รวมถึง พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ นางบุษบา ยอดบางเตย ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และ ผู้แทนนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการกฟผ. กล่าวว่า การสนับสนุนครั้งนี้ กฟผ. ได้สนับสนุนงบประมาณให้แก่
สมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ เป็นระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี พ.ศ.2564–2567 จำนวนเงินปีละ 20 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 80 ล้านบาท ที่ผ่านมา กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มายาวนานตั้งแต่ พ.ศ.2547 เพื่อใช้ในการพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งครั้งนั้น นักกีฬายกน้ำหนัก สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง และ 2 เหรียญทองแดง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้การสนับสนุนครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักไทย ให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ นำมาซึ่งความสุข ความภาคภูมิใจ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในที่สุด

ขณะที่ นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การสนับสนุนในครั้งนี้ สมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ จะนำไปพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเพื่อเตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬายกนำ้หนักฯ ได้มีการเตรียมนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง และพร้อมแล้วที่จะกลับมาลงแข่งขันในระดับนานาชาติอีกครั้ง ประเดิมด้วยการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-12 ต.ค. ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ต่อด้วยการแข่งขันยกนำ้หนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่กำลังรอสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ประกาศวัน และสถานที่แข่งขัน อย่างเป็นทางการ

โอกาสนี้ กฟผ. ยังได้ลงนามร่วมกับ สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ปีละ 7 ล้านบาท รวม 28 ล้านบาท โดยมี พล.ร.อ.ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายฯ เป็นผู้ลงนาม และสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยฯ ปีละ 5 ล้านบาท รวม 20 ล้านบาท โดยมี นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองฯ เป็นผู้ลงนาม ทำให้การลงนามสนับสนุนระหว่าง กฟผ. และ 3 สมาคมกีฬา ยอดรวมปีละ 32 ล้านบาท เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 128 ล้านบาท

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม