ตำแหน่งของคุณ Home กทม

นครบาลจับมือขนส่งเรียกแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์เรียกค่าโดยสารแพงพบ

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ บช.น.พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รอง โฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนทราบ กรณีที่มีข้อมูลปรากฏในสื่อโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 09.30 ทางเพจเฟสบุ๊คชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Part1” ได้มีการโพสต์ข้อความว่า “นั่งแท็กซี่จากสถานีขนส่งหมอชิตไปรังสิต โดนเรียกค่าแท็กซี่ 760 บาท โดยไม่ได้กดมิตเตอร์โอนเงิน 1,000 บาท ทอนคืน 240 บาท รถแท็กซี่เหลือง – เขียว ไม่มีบัตรหน้าแท็กซี่
ป้ายทะเบียน 9919” นั้น

จากกรณีดังกล่าว กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก เร่งดำเนินการตรวจสอบพบว่ารถแท็กซี่ที่ปรากฏตามโซเซียมีเดียดังกล่าว มีนายอนุชาฯ อายุ 24 ปี เป็นเจ้าของรถ จึงได้เรียกตัวนายอนุชาฯ มาพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยวันที่ 21 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 19.00 น. นายอนุชา เดินทางมาที่กรมขนส่งทางบก เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ท้องที่เกิดเหตุ โดยให้การยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลดังกล่าว และได้เรียกเก็บค่าโดยสารโดยไม่เปิดมิเตอร์จริง จึงทำการเปรียบเทียบปรับในความผิด ฐาน“เรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่าอัตราที่กำหนด” จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวน 2,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับขี่สาธารณะ เป็นเวลา 1 เดือน

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า บช.น. ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า หากท่านพบเจอเหตุการณ์กรณีดังกล่าวข้างต้น ขอให้เก็บพยานหลักฐานไว้เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้ขับขี่รถแท็กซี่ได้ภายหลัง และฝากเน้นย้ำถึงผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ว่าอย่าเอาเปรียบประชาชนผู้ใช้บริการรถสาธารณะซึ่งจะเป็นการซ้ำเติมกันในสถานการณ์ช่วงวิกกฤตโรคระบาดนี้ และตัวผู้ที่กระทำผิดก็จะถูกปรับและต้องพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม