ตำแหน่งของคุณ Home กทม

"หมอของขวัญ"ออกโรงฟ้องแหลก"อัจฉริยะ-ศชอ.-สถานีโทรทัศน์ดัง"ฐานหมิ่นประมาท

วันที่ 22 ต.ค.64 พญ.ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือหมอเคท นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ทวีตข้อความลงในแอ็กเคานต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า ในสัปดาห์หน้าเตรียมฟ้องดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทแก่บุคคลหลายกลุ่ม ได้แก่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.), นายนพดล พรหมภาสิต อดีตเลขาธิการ ศชอ., สถานีโทรทัศน์ดัง, และบุคคลอื่นๆ รวมประมาณ 15 ราย

ทั้งนี้ เจ้าตัวระบุว่า ที่แจ้งความเพื่อไม่ให้ขาดอายุความ เนื่องจากคดีหมิ่นประมาทมีอายุความ 3 เดือน หลังจากนั้นคือแต่งตั้งทนายความฟ้องตรงต่อศาลทั้งทางแพ่งและอาญา วางเงินศาลร้อยละ 2 ของมูลค่าฟ้อง ไม่เกิน 50 ล้านบาท วางศาลสูงสุด 2 แสนบาท กี่กรรม กี่วาระก็ว่ากันไป เพราะทุกคำด่ามีราคาที่ต้องจ่าย

ด้านนายวิทเยนทร์ มุตตามะระ ผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์ดังได้ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว บางช่วงบางตอนระบุว่า… เรียกร้องประชาธิปไตย แต่ปิดปากคนอื่น ใครนำความจริงของตนมาพูด ต้องฟ้องปิดปาก ผมยืนยันว่าทำหน้าที่สื่อมวลชน ติชมตามธรรมนองคลองธรรม และเป็นประโยชน์สาธารณะ บทเรียนจากเรื่องนี้ เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อสังคม เพราะจะได้พึงระมัดระวังตน มิให้ตกเป็นเหยื่อ และ ไม่กระทำการอันขาดเขลา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม