ตำแหน่งของคุณ Home กทม

คอนเฟิร์มแล้ว!"โมเดอร์นา"มาแน่ไม่เกิน5พ.ย."5.6แสนโดส"

แถลงการณ์ล่าสุดจากซิลลิคฟาร์มายืนยันจัดส่งถึงไทยไม่เกิน 5 พ.ย.นี้ชัวร์ ส่วนที่เหลือ 6.8 ล้านโดสคาดจะส่งมอบได้ในไตรมาสแรกของปีหน้า

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.64 บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา ได้ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าในการส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นาให้แก่ประเทศไทย โดยระบุ ตามกำหนดการล่าสุดที่ได้รับการยืนยันจากโมเดอร์นา วัคซีนโมเดอร์นา 560,000 โดส จะจัดส่งถึงไทยภายในไม่เกินวันที่ 5 พ.ย.64 โดยบริษัทได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านเพื่อรองรับการขนส่งและการกระจายวัคซีนทันทีที่วัคซีนมาถึงประเทศไทย

บริษัทยังคงยืนยันตามที่ได้รับการยืนยันมาจากโมเดอร์นาว่าจะสามารถส่งมอบวัคซีนโมเดอร์นารวม 1.9 ล้านโดส ให้ไทยภายในไตรมาส 4 ของปี 64 สำหรับส่วนที่เหลืออีก 6.8 ล้านโดส ที่ได้ลงนามในสัญญากับองค์การเภสัชกรรมไปแล้วนั้น คาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ในไตรมาสแรกของปี 65

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการส่งมอบวัคซีนให้ไทยจะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง แซดพี เทอราพิวติกต์ ยังได้ยื่นเอกสารเพื่อขอขึ้นทะเบียนแหล่งผลิตวัคซีนโมเดอร์นาในสหรัฐต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แล้วเมื่อ 20 ต.ค.64 เพื่อเป็นแหล่งผลิตสนับสนุนเพิ่มเติม ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยบริษัทกำลังทำงานใกล้ชิดกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อให้การขอขึ้นทะเบียนแหล่งแหล่งผลิตเพิ่มเติมเป็นไปอย่างราบรื่น และจะเรียนให้ทราบอีกครั้งเมื่อมีความคืบหน้าของการดำเนินการดังกล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม