ตำแหน่งของคุณ Home กทม

รวบหนุ่มเลือดร้อนฉุนเพื่อนไม่ยอมไปดื่มเหล้าด้วยบุกกระหน่ำยิงถึงบ้านสาหัส

ตำรวจบุรีรัมย์ รวบหนุ่มเลือดร้อนฉุนเพื่อนในหมู่บ้าน โทรศัพท์เรียกไปดื่มเหล้าด้วยแต่ไม่ยอมมาคิดว่าเล่นตัว โมโหบุกไปถึงบ้านเรียกออกมาชักปืนกระหน่ำยิง 2 นัด กระสุนทะลุปอดสาหัส คุมตัวทำแผนก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

(26 ต.ค.64) ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ควบคุมตัวนายมนัส วงศ์อุปารีย์ หรือแดง อายุ 30 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านมะค่าใต้ ต.บ้านยาง หลังได้ใช้อาวุธไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 บุกไปยิง นายวสันต์ ศรีมหานาม อายุ 30 ปี ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 13 ต.บ้านยาง ซึ่งเป็นบ้านภรรยาของนายวสันต์ เอง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 ต.ค.64 ที่ผ่านมา จนกระสุนทะลุปอดได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ก่อเหตุยิงนายวสันต์ ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์

จากการสอบถามภรรยา ของผู้บาดเจ็บ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงประมาณ 4 ทุ่มกว่า สามีกลับได้กลับมาถึงบ้านบอกกับตนเองว่า ไม่อยากอยู่กับเพื่อนแล้ว เพราะมีแต่คนกินเหล้า หลังจากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนหมู่บ้านเดียวกันโทรมาตามอีก ตนจึงบอกสามีว่าไม่ต้องไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นสามีก็นั่งอยู่หน้าบ้าน ตนจึงเดินเข้าไปอาบน้ำ หลังจากอาบน้ำเสร็จช่วงที่กำลังแต่งตัวในห้อง ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตอนแรกคิดว่าเสียงเด็กจุดปะทัดเล่น จึงไม่สนใจห่างกันไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จึงเปิดประตูออกมาดู พบสามีนอนคว่ำหน้ากับพื้นมีเลือดไหล จึงวิ่งมาดูพบว่าสามีถูกยิง จึงได้โทรแจ้งหน่วยกู้ชีพให้รีบพาสามีส่ง รพ.บุรีรัมย์

ส่วนสาเหตุเชื่อว่า เพื่อนในหมู่บ้านน่าจะไม่พอใจที่โทรตามสามีออกไปกินเหล้า แต่สามีไม่ยอมออกไปจึงได้ตามหายิงถึงที่บ้าน ตนคิดว่าถ้าแค่สาเหตุนี้ก็ทำรุนแรงเกินไปส่วนจะมีเรื่องอื่นหรือไม่ตนเองก็ไม่รู้เพราะสามีไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง ซึ่งล่าสุดสามียังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บุรีรัมย์ เนื่องจากยังอาการสาหัส

เบื้องต้น นายมนัส ผู้ก่อเหตุ ถูกแจ้ง 2 ข้อหา “พยายามฆ่า และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม