ตำแหน่งของคุณ Home

“ญวน”สุดเข้ม!ขีดเส้นตายฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกให้ผู้ใหญ่2เมืองเอกทุกคนภายใน15ก.ย.นี้

Photo : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนาม แถลงแผนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการกำหนดให้ชาวกรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์ ที่เป็นวัยผู้ใหญ่ทุกคน ต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม ภายในวันที่ 15 ก.ย.

รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนาม ยังได้ทำหนังสือของทางการเร่งด่วน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามวันเวลาท้องถิ่น ส่งไปยังโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงสถานพยาบาลเอกชน ให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และพนักงานที่มีอยู่อย่างเต็มศักยภาพ ช่วยกันฉีดวัคซีนแก่ประชาชน เพื่อให้ทันกับเส้นตายที่กำหนดไว้

สำหรับ ข้อมูลของทางรัฐบาลเวียดนาม ระบุว่า ประชากรวัยผู้ใหญ่ในกรุงฮานอย เมืองหลวงของประเทศ มีจำนวน 5.75 ล้านคน รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้วคิดเป็นร้อยละ 53 ส่วนในนครโฮจิมินห์ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม มีประชากรวัยผู้ใหญ่จำนวน 6.97 ล้านคน รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้วคิดเป็นร้อยละ 88

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ทางการเวียดนามยังได้กำหนดเส้นตายให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ ตามเมืองใหญ่อื่นๆ อีก 3 แห่งที่มีความสำคัญด้านอุตสาหกรรม ได้แก่ บิ่ญเซือง ด่งนาย และลองอัน เข้ารับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ภายในวันที่ 15 ก.ย.นี้เช่นกัน

ด้านสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเวียดนาม พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจำนวน 524,307 ราย มากเป็นอันดับที่ 51 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 13,074 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 291,727 ราย ในขณะเดียวกัน มีประชากรทั่วประเทศรับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้วเพียงร้อยละ 15.4 และฉีดครบ 2 เข็มเพียงร้อยละ 3.3 เท่านั้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow