ตำแหน่งของคุณ Home

เคลื่อนไหวแล้ว!“พระมหาไพรวัลย์”แจงดราม่าพระผู้ใหญ่ไม่ปลื้มเคลียร์ชัดทุกประเด็น

จากกรณีที่ พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ ไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ต่อมาเป็นประเด็นดราม่าโดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยมีพระผู้ใหญ่ได้ออกมาเตือน ขณะที่พระพยอมออกมาระบุมีที่ไหนคนฟังธรรมะ 2 แสนคน ขออย่าไปตำหนิ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดพระมหาไพรวัลย์ ได้ไลฟ์สดอีกรอบ พร้อมทั้งชี้แจงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า …ขอบคุณท่านทั้ง 2 โดยเฉพาะพระพยอมที่ออกมาเตือน ท่านเป็นพระปฏิบัติดดีด้วย ไม่ใช่แค่พูดดีอย่างเดียว นี่คือพระผู้ใหญ่ที่วิจารณ์พระรุ่นน้อง ท่านให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมา หากบอกให้สำรวม คนเขาดูออกว่าปลอมอย่าปลอม

“วันนี้อยากพูดอะไรที่เป็นกระแสดราม่าว่า เรารับฟัง แต่วันนี้ชื่นชมคนนึงจากจากใจคืออาจารย์สิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ในฐานะโฆษกพศ.ที่ท่านออกมาพูดนั้น ก็อย่าไปด่าท่าน และตัวอาตมาเองถ้าไม่มีพวกโยมก็ไม่มีเอ็นเนอยี่ขนาดนี้ อาตมาอยู่ได้เพราะพวกโยม โนสนโนแคร์ ส่วนที่ใครเอารูปไปขายของก็เอาไปเลยไม่เก็บเงิน แต่ขอให้ดูสภาพด้วยให้เหมาะสม เช่น ยาสระผมก็ไม่ควรนำไปโฆษณา”

“อย่าเคลมพระพุทธศาสนาไว้คนเดียว คุณมีของดีหรือของมีค่า แต่ถูกเก็บไว้ในหีบและล็อกกุญแจ อย่างนั้นจะมีไว้เพื่ออะไร เหมือนธรรมะดีมาก แต่จะสื่อกับใคร ธรรมะตอนนี้มีไว้เทศน์ให้ผีฟัง แล้วจะมีประโยชน์อะไร ธรรมะมีประโยชน์แค่ต้องนำมาย่อยเอามาหยอด ของมีค่าถ้าเก็บไว้ก็อาจไม่มีค่า”

ทั้งนี้มีรายงานว่าการไลฟ์สดชี้แจง ของพระมหาไพรวัลย์ ในครั้งนี้ ได้มีผู้เข้าชมนับแสนคน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow