ตำแหน่งของคุณ Home ต่างประเทศ

“WP”สร้างมูลค่าธุรกิจเพิ่มจุดกระจายสินค้าลุยExport-โซลาร์รูฟท็อปต่อยอดผลงานครึ่งปีหลัง

WP ตอกย้ำกลยุทธ์รับมือโควิด เน้นเพิ่มจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนอีก 20 แห่งทั่วประเทศภายในปีนี้ พร้อมขยายช่องทางการขาย (Export) และรุกขยายกลุ่มลูกค้าที่มี Margin สูง รวมถึงจับมือพันธมิตรลุยโซลาร์รูฟท็อป ตั้งเป้าภายในสิ้นปีนี้ได้เห็น 10 เมกะวัตต์ ด้าน “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง” มั่นใจช่วยผลักดันผลงานในครึ่งปีหลังสดใส พร้อมเดินหน้าพัฒนาธุรกิจไม่ยั้ง หวังทำผลงานเติบโตอย่างยั่งยืน

น.ส.ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (WP) ประเมินภาพรวมธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้เชื่อว่า จะยังคงเติบโตในทิศทางบวกต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกตามความต้องการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ในภาคครัวเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มรายได้หลักที่มีสัดส่วนการขายอยู่ที่ 60% ของยอดขายรวมของบริษัท ขณะเดียวกันยังได้เพิ่มจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนอีก 20 แห่งทั่วประเทศภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีจุดกระจายสินค้ารวมทั้งสิ้นกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ เพื่อขยายฐานกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น รวมถึงเน้นขยายช่องทางการขาย (Export) และขยายไปยังกลุ่มลูกค้าที่มี Margin สูง

นอกจากนี้ยังรับรู้รายได้จากการลงทุนกับพันธมิตรในธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์ รูฟท็อป) กำลังการผลิต 4 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2564 และรับรู้รายได้เข้ามาทันที โดยบริษัทตั้งเป้ากำลังผลิตในปี 2564 ไว้ที่ 10 เมกะวัตต์ และมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ควบคู่กับการลดต้นทุนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นลงเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ล่าสุดได้รับการอนุมัติจากบอร์ดในการซื้อกิจการโรงงานซ่อมถัง ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯ ประหยัดต้นทุนและควบคุมคุณภาพได้ โดยบริษัทคงเป้ายอดขาย LPG ปีนี้ไว้ที่ 6.8- 7 แสนตัน

ทั้งนี้ปัจจุบันแบรนด์เวิล์ดแก๊สของ WP มีส่วนแบ่งตลาด(Market Share) อยู่อันดับ 2 หรือคิดเป็น 18% ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและภาคครัวเรือน มีจำนวนถังก๊าซที่อยู่ในตลาดดังนี้คือ ขนาด 4 กิโลกรัม จำนวน 2.1 ล้านถัง ขนาด 8 กิโลกรัม จำนวน 2 หมื่นถัง ขนาด 13.5 กิโลกรัม จำนวน 5.8 แสนถัง ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 3.4 ล้านถัง และขนาด 48 กิโลกรัม 3.6 แสนถัง

“กลุ่มบริษัทมีความเชื่อมั่นว่าจากการปรับกลยุทธ์ในด้านต่างๆ ทั้งการพัฒนาประสิทธิภาพและศักยภาพภายในองค์กร เพิ่มจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือน ขยายช่องทางการขาย (Export) รวมทั้งจับมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ LPG เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้มากขึ้น และลุยโซลาร์ รูฟท็อปจะทำให้ภาพรวมธุรกิจของกลุ่มบริษัทเติบโตต่อไปได้ และสร้างกำไรอย่างยั่งยืน แม้จะได้รับผลกระทบจากการระบาดของสถานการณ์โควิด-19 ก็ตาม ”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม