ตำแหน่งของคุณ Home การเมือง

ตร.ประกาศให้ผู้ชุมนุมหยุดปาระเบิดปิงปอง-ไปป์บอมบ์หากไม่เชื่อเตรียมใช้‘อุปกรณ์พิเศษ’ควบคุม

วันนี้ (21 ส.ค.) ผู้สื่อข่มวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.10 น. หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับยุทธวิธีย้ายตู้คอนเทนเนอร์ออกจากบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ล่าสุดพบว่ากลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ มารวมตัวกันที่แยกดินแดงเช่นเดิม ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปยังคงปกติ

กระทั่งเวลา 17.30 น. กลุ่มวัยรุ่นเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก มุ่งหน้ากรมทหารราบที่ 1 ห่างกันไม่กี่นาที กลุ่มจักรยานยนต์ได้เลี้ยวขบวนกลับมาที่แยกดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกลุ่ม จยย. ได้มีการเริ่มเคลื่อนไหว ตำรวจ คฝ. ได้มาตั้งแนวบริเวณปากซอยพหลโยธินซอย 2 ข้างโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จากนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ได้มารวมตัวกันบริเวณฝั่งตรงข้าม รพ.ทหารผ่านศึก พร้อมเริ่มขว้างปาระเบิดปิงปองเข้าใส่เจ้าหน้าที่ คฝ.ที่ตั้งแนวอยู่ยริเวณดังกล่าว

จากนั้นทางตำรวจได้ประกาศแจ้งเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพหลโยธินซอย 2 ให้เดินทางกลับบ้าน พร้อมระบุว่า “ผู้ที่ปาระเบิดปิงปอง ไปป์บอมบ์ เป็นความผิดทำให้บ้านเมืองไม่สงบ หากไม่หยุดการกระทำตำรวจจะใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อควบคุมให้ท่านหยุดการกระทำ” รวมทั้งแจ้งให้สื่อมวลชนติดปลอกแขนแสดงสัญลักษณ์ให้ชัดเจน และเข้ามาอยู่ด้านหลังแนวตำรวจ

ต่อมาเมื่อเวลา 18.15 น. ตำรวจยังคงประกาศให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดยิงหนังสติ๊กและปาประทัดยักษ์เข้าใส่เจ้าหน้าที่ เนื่องจากบริเวณนี้อยู่ใกล้เขตโรงพยาบาล แต่ก็ไม่เป็นผล ทางเจ้าหน้า คฝ. จึงเริ่มตอบโต้โดยการยิงแก๊สน้ำตา กระสุนยาง และฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่น จนต้องล่าถอยรวมตัวกันที่บริ้วณด้านหน้าด่านเก็บเงินดินแดง ตอบโต้เจ้าหน้าที่ซึ่งตั้งแนวอยู่บริเวณหน้าปั๊มเชลล์

ขณะเดียวกันทางตำรวจได้ประกาศแจ้งเตือนอีกครั้งว่า ห้ามเข้ามาใกล้แนวตำรวจ และขอให้แยกย้ายกลับบ้านทันที่

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม