ตำแหน่งของคุณ Home

2จอมเตะ"เทนนิส"-"จูเนียร์"ซ้อมเน้นเตะหัว3คะแนน"โค้ชเช"สั่ง"รามณรงค์"รีดน้ำหนัก

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. เป็นการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นเป็นวันที่สาม โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ยังคงให้วิ่งรอบที่พักนักกีฬา และวอร์มร่างกายเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นช่วงบ่าย ได้เดินทางไปซ้อมที่เมกุโระ ยิมเนเซี่ยมเซ้นเตอร์ ที่เจ้าภาพจัดให้ ซึ่งใช้เวลาให้แต่ละประเทศได้ฝึกซ้อมชาติละ 1 ชม.ครึ่ง

โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า เราได้ซ้อมในโรงยิมส์ขนาดเล็กซึ่งในส่วนที่นักเทควันโดไทยซ้อม จะมีทีมอื่นมาซ้อมร่วม 2 คน แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ให้ใกล้กัน โดยวันนี้ ได้ซ้อมการเตะ เน้นเทคนิคที่จะใช้ในการแข่งขัน โดยเฉาะการเตะหัว 3 คะแนน ซึ่งในการฝึกซ้อมจะให้ จูเนียร์ วิ่งมากขึ้นหน่อย เพราะยังมีน้ำหนักตัวเกินอยู่ โดยเสร็จจากการฝึกซ้อม จูเนียร์ มีน้ำหนักเกินอยู่ 1 กก. ไม่มีปัญหาในวันชั่งน้ำหนัก ส่วน เทนนิส น้ำหนักตัวพอดีกับพิกัด 49 กก. มาถึงตอนไม่มีอะไรกังวล ไม่มีคนดู ไม่มีเสียงดัง ไม่กดดัน ถ้ามีคนดู จะตื่นเต้น ซึ่งถ้าไม่มีคนดูจะส่งผลดีต่อทั้ง 2 คน

ขณะที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางผู้จัดการทีมได้รายงานตนมาตลอดทุกวัน ถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งทุกอย่างไม่น่าเป็นห่วง จะห่วงก็คือการควมคุมไม่ให้เสี่ยงติดโควิด โดยตนกำชับเด็ดขาด ห้ามนักกีฬาไปฟู้ดเซ็นเตอร์คอร์ท ในช่วงที่มีคนเยอะๆ ถ้าอยากกินอะไร จะให้โค้ชและผู้จัดการทีมจัดมาให้ ซึ่งเท่าที่ทราบมา ทางสถานทูตไทยฯได้จัดอาหารมาให้ทุกวัน ส่วนอาหารเช้า ถ้าจำเป็นจริงๆ ให้เลือกเวลาที่มีคนน้อย แต่ถ้าไม่ไปดีที่สุด ส่วนในเรื่องการแข่งขันก็ไม่น่าห่วง ทางสหพันธ์เทควันโดโลก ควบคุมการตัดสินทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านทำได้ดีมาตลอดเรื่องความโปรงใส เดี๋ยวนี้ระบบเกาะไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์การให้คะแนน เชื่อถือได้ 100% ส่วนเรื่องผู้ตัดสินที่ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องแฟร์เพลย์ ไม่น่ามีปัญหา ตนเชื่อว่าอีก 4 วัน คนไทยจะได้มีความสุขกับเหรียญแรก

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow