ตำแหน่งของคุณ Home คอลัมน์

ปูนบำเหน็จเรือตรี"แต้ว"กำปั้นสาวไทย

“แต้ว-สุดาพร”นักชกสาวไทย คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ ในศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังพ่ายนักชกจากไอร์แลนด์ ในรอบรองชนะเลิศ พร้อมยืนยันพอใจกับผลงานของตัวเอง ลุ้นอีกทีว่าจะไปต่อที่ประเทศฝรั่งเศสในอีก 3 ปีข้างหน้าหรือไม่ ขอดูสภาพร่างกายก่อน ขณะที่”กองทัพเรือ”ปูนบำเหน็จจากอาสาสมัครทหารพรานหญิง ให้เป็นเรือตรี

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น หญิงรุ่น 60 กิโลกรัม รอบรองชนะเลิศ ในศึกโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการพบกันระหว่าง สุดาพร หรือแต้ว สีสอนดี นักชกสาวไทย พบกับ เคลลี่ แอนเน่ แฮร์ริงตัน เต็ง 1 ของรายการจากประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท เมื่อปี 2018 ซึ่งตลอดการชกเป็นไปอย่างสูสี โดยยกแรกนักมวยไทยตามหลัง 2-3 จากนั้นในยกที่สองก็แพ้ 2-3 พอถึงยกสุดท้าย แต้ว ทำแต้มชนะได้ 3-2 แต่ไม่ทัน สุดท้ายแต้วแพ้คะแนนไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ได้เหรียญทองแดงมาครอง

ภายหลังการแข่งขัน แต้ว-สุดาพร ให้สัมภาษณ์ว่า พอใจกับผลงานของตัวเองในการชกครั้งนี้ที่ได้เหรียญรางวัลประวัติศาสตร์มาครอง เพียงแต่เสียดายโอกาสที่ไม่สามารถที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ เนื่องจากคู่ชกก็ทำผลงานได้ดี เป็นมวยตัวใหญ่ที่คล่องแคล่วและเปลี่ยนการ์ดได้รวดเร็ว

“เราวางแผนมาและแก้ไขได้ดีแล้ว ขณะที่เรื่องการตัดสินของกรรมการนั้น ผลออกมาถือว่าเป็นที่สุดแล้วไม่ได้ติดใจอะไร ส่วนการที่จะชกต่อหรือไม่จะไปแข่งขันต่อที่ประเทศฝรั่งเศสในอีก 3 ปีข้างหน้าหรือเปล่าคงต้องกลับไปพิจารณาตัวเองอีกครั้ง เพราะต้องดูในเรื่องของสภาพร่างกาย เป็นลำดับแรก” แต้ว กล่าว
วันเดียวกัน ว่าที่ เรือโทหญิง พุทธรักษา โรคารักษ์ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ภายหลังจากอาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลหญิง รุ่น 60 กก. สังกัดกองทัพเรือ ผ่านเข้าสู่รอบ 4 คน สุดท้ายในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้านกองทัพเรือโดยสวัสดิการกีฬากองทัพเรือได้ขออนุมัติ รางวัลพิเศษและการบรรจุเข้ารับราชการให้แก่อาสาสมัครทหารพรานหญิงจุฬาภรณ์ ตามหลักเกณฑ์การเสนอขอเลื่อนยศและการให้รางวัลพิเศษแก่นักกีฬาในสังกัดกองทัพเรือเป็นกรณีพิเศษ

สำหรับ แต้ว ปัจจุบัน สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จาก คณะศึกษาศาสตร์ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย และกำลังรออนุมัติการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท คณะศึกษาศาสตร์ เอกสังคมศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาลัยทองสุข ซึ่งตามหลักเกณฑ์การขอเลื่อนยศ และเลื่อนฐานะตามลำดับชั้นนั้น ในส่วนของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือคุณวุฒิปริญญาตรีขึ้นไปให้เสนอขอปรับวุฒิ และแต่งตั้งยศตามคุณวุฒิที่สำเร็จการศึกษา ซึ่งตามหลักเกณฑ์ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจะเข้ารับการบรรจุในระดับสัญญาบัตรได้รับการแต่งตั้งยศเป็นเรือตรี

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม