ตำแหน่งของคุณ Home ราชสำนัก

ร้านอาหารเมืองสงขลาเริ่มคึกคักขึ้นแม่ค้าลูกค้าพอใจ

ร้านอาหารต่างพอใจกับมาตรการคลายล๊อก ลูกค้าเข้ามานั่งทานอาหารในร้านได้ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลทำให้ร้านอาหารในเมืองสงขลาคึกคัก มีลูกค้าเข้ามานั่งทานอาหารในร้าน ทำให้บรรยากาศในร้านไม่เงียบเหงา ลูกค้าที่มานั่งในร้านต่างพอใจ เนื่องจากสามารถปรุงรสชาติอาหารได้ ตามต้องการ ที่ผ่านมาซื้อใส่ถุงกลับบ้านไม่สามารถปรุงรสชาติได้เหมือนนั่งอยู่ที่ร้าน ทำให้ขายดีขึ้น

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณนวล อาหารตามสั่ง รับทำข้าวกล่อง เลขที่ 2 ถนนพัทลุง ตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ของคุณนวลละออ นิลวรัตน์ เจ้าของร้าน วัย 51 ปี เปิดร้าน ขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือและอาหารตามสั่งมานาน จนมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก ช่วงนี้ โรงเรียนยังปิดเทอมอยู่ เนื่องจากการแพร่ระบาดของ covid 19 รวมทั้งที่ผ่านมาได้มีการล็อคดาวน์จังหวัดสงขลา ทำให้มีการห้ามลูกค้าไม่ให้เข้ามานั่งกินในร้าน โดยซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน

ในวันนี้หลังจากที่มีการปลดล็อก ให้ลูกค้าสามารถเข้ามานั่งกินอาหารในร้านได้ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่งผลทำให้ ร้านอาหารในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลาคึกคัก อย่างเช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณนวล อาหารตามสั่ง มีลูกค้าเข้ามานั่งทานอาหารในร้านกันหลายโต๊ะ ทำให้บรรยากาศในร้านไม่เงียบเหงา ลูกค้าที่มานั่งในร้านต่างพอใจ เนื่องจากสามารถปรุงรสชาติอาหารได้ครบถ้วน ตามรสชาติที่ต้องการ เนื่องจาก ที่ผ่านมา ซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน ไม่สามารถ ที่จะปรุงรสชาติอาหารได้ เหมือนนั่งอยู่ที่ร้าน เนื่องจากมีเครื่องปรุงพร้อมอยู่บนโต๊ะแล้ว สามารถปรุงได้ทันที

สำหรับบรรยากาศ ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณนวล ในวันนี้ มีลูกค้า เดินทางมานั่งทานอาหารในร้านและสั่งอาหารนั่งรับประทาน กันอย่างเอร็ดอร่อย ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือและอาหารตามสั่ง พ่อครัวแม่ครัวรวมทั้งคนปรุงก๋วยเตี๋ยวก็รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นเนื่องจากมีลูกค้าเข้ามานั่งกินในร้าน แตกต่างจากบรรยากาศที่ลูกค้า ซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน ในขณะเดียวกันทางร้านก็ได้มีมาตรการ ในการคัดกรองลูกค้า ทุกคนที่เข้ามาในร้าน มีการสแกนวัดอุณหภูมิ ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เว้นระยะห่าง ตามที่ทางสาธารณสุขอำเภอเมืองสงขลาได้แนะนำเพื่อป้องกัน และควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid-19 ในขณะเดียวกันคนในร้านทุกคนมีการฉีดวัคซีน รวมทั้ง มีการตรวจหาเชื้อ แบบ ATK ก่อนจะเปิดร้านก็ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด

อีกทั้งทางร้าน ยังมีการบริการให้ลูกค้าโทรสั่งอาหารล่วงหน้าและมีการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่เพื่อความสะดวกของลูกค้าด้วย โดยจะมี Rider ไปส่งอาหารตามสั่งให้ถึงบ้านทุกคน รวมทั้งเข้าโครงการคนละครึ่งของทางราชการด้วย

คุณพรรณชนก คงสุวรรณ ซึ่งเป็นลูกค้านำครอบครัวมานั่งทานอาหารในร้านกล่าวว่า ก็รู้สึกดี เพราะว่าจะได้อาหารครบรส เหมือนเวลาที่เราซื้อไปกินที่บ้าน ก็ไม่ได้ปรุงไม่ได้อะไรเลย ไม่เหมือนมากินที่ร้าน ก็ชอบแบบนี้ และอยากให้เป็นแบบนี้นานๆแต่ลูกค้าก็ต้องป้องกันตัวเองด้วย

ทางด้านคุณนวลละออ นิลวรัตน์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณนวล กล่าวถึง การเปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งทานอาหารในร้าน หลังมีการปลดล็อกเมื่อวานนี้ ว่า วันนี้รู้สึกว่า ลูกค้ามาใช้บริการดีขึ้นสักนิดนึง รู้สึกว่าก็ดีขึ้น คนมากินมากขึ้น กว่าแต่ก่อนที่ ซบเซา สำหรับมาตรการคัดกรองลูกค้า ก็มีการเว้นระยะห่าง ล้างมือ สแกนวัดอุณหภูมิเรียบร้อย ซึ่งทำให้ลูกค้าปลอดภัย รวมทั้งเด็กๆในร้านทุกคน ก็ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อย่างปลอดภัยทุกคน อยากจะฝากถึงลูกค้าประจำว่า ทางร้านเรามีมาตรการที่สะดวก สะอาดปลอดภัย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม